Nhận biết nhà tốt xấu và cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Với câu thành ngữ “Nhất vị, nhị hướng” quen thuộc để thể hiện sự quan trọng trong việc lựa chọn hướng xây nhà ở. Vì vậy, việc xác định hướng nhà tốt hay xấu vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu chẳng may nhà của bạn có hướng nhà xấu thì việc hóa giải hướng nhà xấu là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết nhà tốt xấu và cách hóa giải theo phong thủy.

Vì sao hóa giải hướng nhà xấu lại quan trọng?

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại …Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại. Nếu chẳng may hướng nhà xấu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tình yêu, sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Vì vậy, việc hóa giải hướng nhà xấu là rất quan trọng.

Hướng nhà tốt mang đến sự thịnh vượng, sức khỏe, tiền tài,…

Xác định các hướng nhà theo tuổi của gia chủ

Xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào Bát Trạch

Theo Bát Trạch, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính bao gồm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại gồm bốn cung mệnh khác nhau như sau:

- Đông tứ mệnh: Khảm - Chấn - Ly - Tốn

- Tây tứ mệnh: Càn - Khôn - Đoài - Cấn

Bên cạnh đó, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm chính:

- Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc

- Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Nếu tuổi của gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Còn những ai có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào Bát Trạch

Xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào Cung mệnh

Căn cứ theo năm sinh âm lịch của gia chủ để chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh. Mặc dù năm sinh có giống nhau, tuy nhiên bản mệnh giữa người nam và người nữ là khác nhau. Các bước xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh như sau:

- Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của gia chủ, sau đó cộng dồn những con số với nhau.

- Bước 2: Từ kết quả tổng của các con số vừa tính được chia cho 9. Trường hợp tổng đó chia hết cho 9 thì lấy số 9 là kết quả cuối cùng. Ngược lại, nếu chia có số dư thì dựa theo số dư để tính cung mệnh.

- Bước 3: Luận tra theo con số kết quả vừa tìm được để xác định được cung mệnh và hướng nhà.

Xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào Cung mệnh

Nhận biết hướng nhà xấu theo phong thủy

Hướng nhà tuyệt mệnh

Đây là hướng xấu nhất khi xây nhà. Nếu xây nhà đúng hướng này sẽ gây ra nhiều tác động xấu: bệnh tật, công việc khó khăn, sức khỏe hao mòn, ít nói, mệt mỏi, duyên phận bạc bẽo, gặp nhiều trắc trở,… vào các năm hoặc tháng Sửu, Tỵ, Dậu.

Hướng nhà ngũ quỷ

Nhà hướng này vào tháng – năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp nhiều thị phi, điều tiếng, bệnh tật, ảnh hưởng tiền bạc như phá sản.

Hướng nhà lục sát

Hướng này thường gây ra khó khăn sự nghiệp, tình duyên trắc trở, cuộc sống vợ chồng không êm ấm.

Hướng nhà họa hại

Hướng này khiến gia đình bất hòa, kiện tụng nhiều, khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

Nhận biết hướng nhà xấu theo phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt mệnh

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả nhất, song hơi tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, một số ngôi nhà sở hữu kiến trúc xây dựng cố định như căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, nhà phố thương mại,... việc thay đổi cửa chính của ngôi nhà là rất khó.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ quỷ

Ngũ Quỷ thuộc mệnh Hỏa. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy mang yếu tố nước như: hồ cá, thủy tinh, hòn non bộ,... đặt vào hướng Ngũ Quỷ để góp phần trấn áp nguồn âm khí vào căn nhà.

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục sát

Hóa giải hướng nhà xấu Lục sát bằng cách thay đổi hướng chính, hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,...theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Cách hóa giải hướng nhà Họa hại

Cửa chính, cửa phòng ngủ và phòng bếp cũng là những hướng tam yếu trong phong thủy nhà ở.Việc thay đổi 3 hướng của căn nhà sẽ có ảnh hưởng lớn đặc biệt quan trọng đến dương trạch của toàn bộ căn nhà.


Theo hungthinhcorp.info.vn